Nam Bộ nắng nóng giảm

Các tỉnh miền Bắc ngày hôm nay tiếp tục một ngày thời tiết tốt, không khí mát mẻ, dễ chịu, trong khi ở Nam Bộ nắng nóng cũng có dấu hiệu thu hẹp cùng với mưa dông buổi chiều tăng dần.

 

 

Ngày hôm qua, các tỉnh Bắc Bộ đã có một ngày thời tiết đẹp, trời hửng nắng và gió mát thổi, không khí khá dễ chịu. Nguyên nhân là do những yếu tố mang mây ẩm từ đới gió đông nam và vùng mây của rãnh gió tây đã lấn áp vùng thấp nóng khiến cho trời nắng xen kẽ nhiều mây, độ ẩm không khí cao, nhiệt độ hầu hết phổ biến 29 – 30 độ C.

Sang ngày hôm nay, trạng thái thời tiết mát mẻ, dễ chịu vẫn được duy trì tại khu vực Bắc Bộ, Thủ đô Hà Nội và toàn khu vực phổ biến sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ phổ biến 29 – 32 độ C, riêng vùng núi Tây Bắc (Điện Biên – Lai Châu) nhiệt độ có thể lên mức 33 – 35 độ C. Với xu hướng tăng nhiệt đều đặn nên dự báo trong vài ngày tới ở Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh vùng núi khu tây bắc Bắc Bộ sẽ xuất hiện những điểm nắng nóng trên 37 độ C.

Khu vực Trung Bộ thời tiết phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 29 – 32 độ C, có nơi 32 – 35 độ C. Khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ phổ biến 31 – 34 độ C.

Đối với các tỉnh miền đông Nam Bộ, nắng nóng đang có xu hướng giảm dần do khối khí khô nóng đang suy yếu và rút dần ra phía biển, ngày hôm nay những điểm nóng 35 – 36 độ C cũng đã thu hẹp lại chỉ còn xảy ra vài nơi ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ, nền nhiệt chung phổ biến 33 – 34 độ C, đến chiều, nhiều đám mây đối lưu phát triển gây mưa rào và dông cho các tỉnh Nam Bộ, giúp giảm mức độ oi nóng vào buổi tối. Dự báo nắng nóng chấm dứt hoàn toàn trong 1, 2 ngày nữa.

 

(nguồn: Công ty Khang Vy sưu tầm)

 

Tags: quạt công nghiệp, quat cong nghiep